3 loại hoa cúng bàn thờ cho tài lộc, vượng khí theo về nhà

Ngày đăng Th8 17 2020 - 3:55chiều

Những loại hoa cúng bàn thờ thường mang ý nghĩa cát tường, tài lộc, thu hút nhiều may mắn, phước lành đến với gia đình bạn. Chọn hoa cắm bàn thờ phù hợp cũng quan trọng như tuổi Canh Thân chọn hướng nhà tuổi Canh Thân hợp hướng nào? Cần sự chú ý và cẩn thận. Cùng Thethao360 khám phá những loại hoa đó ngay sau đây.

Hoa đồng tiền

Hoa cúng bàn thờ: Hoa đồng tiền

Hoa cúng bàn thờ: Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là tượng trưng của tài lộc, khí tốt lành về mặt tiền bạc, của cải. Thắp hương hoa này trên bàn thờ vào ngày mùng một, ngày rằm để  cầu tài lộc, thịnh vượng. Thay vì hoa ly, hoa đồng tiền là loài hoa cúng được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Bên cạnh khả năng cầu tài lộc thì loài hoa này còn mang ý nghĩa cầu mong cả gia đình có sức khỏe. Hương hoa đồng tiền cùng dịu nhẹ hơn hoa ly, nên cắm trên bàn thờ rất thích hợp.

Hoa cúng bàn thờ: Cúc vàng

Đây là loại hoa nên bày bàn thờ bởi những ý nghĩa tốt đẹp của chúng. Hoa cúc vàng là biểu tượng của sự sống, phúc lộc. Từ xa xưa, ông cha ta đã chọn hoa cúc vàng để dâng lên tổ tiên, thần linh.

Người ta cho rằng, bày hoa cúc vàng trong nhà giúp ổn định phúc khí. Vì vậy, đây là loại hoa thích hợp để dâng lên cúng trên bàn thờ tổ tiên.

Hoa sen 

Hoa sen có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chung. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện, trong sáng. Trong quan niệm đạo Phật, hoa sen cũng là tượng trưng cho Phật pháp cho phước lành.

Không chỉ vậy, hoa sen còn có mùi hương thanh khiết, vẻ ngoài sang trọng. Do đó, đây là loại hoa cúng bàn thờ rất thích hợp. Cúng hoa sen giúp gia chủ tăng vận may tài chính, sớm thành đạt trong tương lai.

Trên đây là 3 loại hoa cúng bàn thờ Để hiểu thêm về phong thủy nhà ở, đừng quên tham khảo hướng nhà cho 12 con giáp, hướng nhà tuổi Tân Dậu, hướng nhà tuổi Bính Thân… Chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc.