Bài thuốc chữa viêm gan từ cây dứa dại cực hay

Ngày đăng Th8 31 2017 - 5:53chiều

Dứa dại là một cây thuốc nam quý được dùng nhiều trong chữa bệnh. Bạn có biết bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ cây dứa dại hay không? Mời các bạn cùng kenhthethao360.com đi tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ cây dứa dại nhé!

1/ Tác dụng chữa bệnh của dứa dại

  • Tác dụng của các thành phần trong cây dứa dại
  • Đọt có vị ngọt, tính lạnh. Có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, sinh cơ, tán nhiệt độc. Vào các kinh tâm, phế, tiểu tràng, bàng quang
  • Quả vị ngọt, tính bình. Có tác dụng ích huyết, cường tâm, bổ tỳ vị, tiêu đàm, phá tích trệ, giải độc rượu…
  • Rễ vị ngọt nhạt, tính mát.
  • Hoa: Theo đông y, hoa dứa dại có vị ngọt, tính lạnh. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, trừ thấp nhiệt, cầm tiêu chảy do nhiệt độc

bai-thuoc-chua-viem-gan-tu-cay-dua-dai

2/ Bài thuốc dân gian hay chữa viêm gan từ dứa dại

Nguyên liệu: Diệp hạ châu 8g, Nhân trần 12g, Trần bì 8g, Hổ trượng căn 12g, Ngũ vị tử 6g, Cam thảo 4g, Quả dứa dại khô 12g.

Cách chế biến : Tất cả các nguyên liệu chuẩn bị ở trên bạn cho vào sắc với 1lít nước, đun sôi cạn còn 450ml, chia thành ba lần uống lúc đói trong ngày.

Với các nguyên liệu kết hợp với dứa dại chữa viêm gan ở trên, các bạn có thể tìm mua trên trang giá cả thị trường hôm nay. Tại đây giá cả được cập nhật liên tục .

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ kể trên chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả hãy chọn lọc thông tin, có nhận định riêng và có quyết định cho riêng mình."