Bongdaso – Messi trốn thuế như trùm mafia

Ngày đăng Th6 4 2016 - 8:29sáng

Phiên toà vừa qua của Messi vì những rắc rối liên quan đến thuế đã thất bại thảm hại về nhiều mặt.

Bongdaso - Messi trốn thuế như trùm mafia

Như đã biết ngôi sao đóng góp nhiều nhất vào những ket qua bong da thành công của Barca là Messi và cha, ông Jorge Messi bị cáo buộc trốn thuế số tiền lên đến hơn 4 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2009. Vừa qua phiên xét xử đầu tiên đã diễn ra, hai cha con Messi một mực kêu oan song có vẻ như điều đó không thuyết phục được giới chuyên môn cũng như NHM.

Messi và cha đến phiên tòa

Ông Jorge khẳng định Messi bận bịu với những lich thi dau bong da của CLB nên không hề liên quan và tự mình nhận toàn bộ trách nhiệm. Ngôi sao của Barca cũng vậy, anh một mực phủ nhận mình có tội đồng thời có ý đẩy rắc rối về cha mình. Messi cho hay anh chưa bao giờ quan tâm đến những giấy tờ mà ông Jorge yêu cầu ký. Messi chỉ biết đá bóng và tin tưởng tuyệt đối vào người cha.

Tuy nhiên, lời khai này của ông Jorge và Messi tồn tại quá nhiều kẽ hở. Luật sư đại diện cho Tây Ban Nha, nơi mà cha con Messi thực hiện hành vi trốn thuế tỏ ra bất bình trong buổi họp báo.

“Hai người họ đã dựa vào những nhà tư vấn tài chính và muốn nhân rộng rắc rối qua đó né tránh trách nhiệm. Tôi không tin rằng ông Jorge và Messi không hề bàn bạc với nhau về vấn đề này (trốn thuế)”, luật sư Mario Maza cho hay.

“Messi không thể trả lời theo cách vô trách nhiệm như vậy, một đứa trẻ lên 10 cũng không thể chấp nhận câu chuyện này. Messi và cha mình có khả năng để hiểu rằng đóng thuế là nghĩa vụ của tất cả mọi người”.

Maza nói thêm: “Tôi không muốn so sánh Messi với một ông trùm mafia nhưng thú thật hôm nay nhìn cậu ta rất giống kẻ cầm đầu một băng nhóm tội phạm”.