Cách đặt thiềm thừ đúng phong thủy

Ngày đăng Th10 16 2017 - 3:10chiều

Cách đặt thiềm thừ đúng phong thủy

Trong phong thủy, Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ, Cóc ba chân, Cóc tài lộc là một linh thú rất được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc sau tỳ hưu. Thiềm thừ có 3 chân và miệng ngậm 1 đồng xu. Hình ảnh cóc ngậm tiền xu ở miệng tượng trưng cho việc mang tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Cách đặt Cóc tài lộc (Thiềm thừ) chuẩn phong thủy

Cóc tài lộc đá Flourit

Theo kenhthethao360.com cóc tài lộc phong thủy thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà. Người Hoa từ xưa tới nay đều tin rằng, nếu nhà cóc ở dưới giếng, dưới ao, hồ sau, thì gia đình có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc tài lộc là biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Sau ngay khi khai quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.

Ngày nay, ở Việt Nam con người bắt đầu quan tâm và ứng dụng phong thủy vào đời sống. Tuy nhiên, việc ứng dụng các linh vật đúng theo phong thủy không phải ai cũng biết và cũng áp dụng đúng, điển hình là cóc ngậm tiền. Con người ta thường có xu hướng khi trưng bày một vật gì cũng hướng mặt tiền ra bên ngoài, lưng quay lại vào bên trong. Nhưng riêng đối với cóc ba chân ngậm tiền, cần đặt cóc ngậm tiền hướng vào bên trong nhà, cực kỳ kiêng kị nếu đặt cóc hướng ra phía ngoài cửa, kể cả cửa chính hay cửa sổ.

Cách đặt Cóc tài lộc (Thiềm thừ) chuẩn phong thủy

Cóc tài lộc thạch anh tím nhỏ đế gỗ giúp gia chủ phát đạt

Trong khi thiết kế showroom, cửa hàng hay thiết kế nội thất văn phòng người Việt thường hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó là một cách trưng bày chưa đúng theo phong thủy, vì những linh vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà. vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng.

Ngoài ra, cũng có thể đặt cóc ngậm tiền dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.

Một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

Thêm một điều chúng ta cần lưu ý, chất liệu tạo cóc ngậm tiền bằng đá là tốt nhất và phải là đá thiên nhiên thì mới giữ được nguyên khí tích tụ qua thời gian của đá, khiến cho cóc linh thiêng hơn. Cóc làm từ bột đá chỉ còn lại một ít linh khí do bột đá bị nghiền nát, trộn với các hợp chất đặc biệt và cho vào khuôn đúng nên hình dạng và màu sắc của cóc được sản xuất hàng loạt, không còn giữ được nguyên khí tự nhiên ban đầu.

Theo Mixi.

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ trong bài chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Độc giả hãy chọn lọc thông tin và tự có quyết định cho riêng mình."