Cầu thủ kiến tạo hay nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Ngày đăng Th4 25 2016 - 2:11chiều
xsmb – Với ba lần kiến tạo trong trận gặp Sunderland hôm 24/4, Mesut Ozil đạt đến con số cao nhất mà một cầu thủ lập được trong một mùa giải Ngoại hạng Anh.

Ozil hiện có tổng cộng 137 lần kiến tạo cơ hội cho đồng đội từ đầu mùa Ngoại hạng Anh 2015-2016. Theo tổ chức thống kê Opta, đây là con số cao nhất mà một cầu thủ lập được trong một mùa giải tính từ thời điểm bắt đầu thống kê là mùa 2003-2004. Kỷ lục cũ là 134 cơ hội thuộc về Frank Lampard trong mùa giải 2008-2009.

Arsenal chỉ tận dụng được 18 trong 135 cơ hội mà Ozil tạo ra từ đầu mùa. Ngay cả với ba cơ hội mới nhất, các đồng đội cũng “phụ công” tiền vệ người Đức và dẫn tới trận hòa 0-0 với Sunderland.

Nếu đồng đội dứt điểm tốt hơn, Ozil có thể đã phá kỷ lục 20 lần kiến tạo thành công trong một mùa giải của Thierry Henry.

ozil-tro-thanh-cau-thu-kien-tao-hay-nhat-lich-su-ngoai-hang-anh

Ozil là chân chuyền hay nhất hiện nay của Arsenal. Ảnh: SXTG

Hai cầu thủ hiện xếp ngay sau Ozil về số lần tạo cơ hội là Dimitri Payet (West Ham, 102 cơ hội) và Christian Eriksen (Tottenham, 105). Với ba vòng còn lại, hai cầu thủ này hầu như không có khả năng bắt kịp ngôi sao của Arsenal.

Gia nhập Arsenal từ năm 2013, Ozil đã góp công đem lại hai FA Cup liên tiếp. Trước khi đến Anh, tiền vệ này từng vô địch về số lần kiến tạo thành công trong một mùa giải tại Bundesliga, La Liga, Champions League, World Cup 2010 và Euro 2012.

Xem thêm: Dự đoán ket qua xo so mien bac chính xác nhất

Mua hàng công nghiệp nhanh nhất

"Xin nhớ rằng, mọi thông tin chia sẻ, đặc biệt là dự đoán, nhận định kết quả bóng đá chỉ có tính chất tham khảo. Hy vọng bạn có thể vận dụng thông tin một cách khôn ngoan để tự đưa ra nhận định của riêng mình."