Cuộc chiến bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam đã khép lại

Ngày đăng Th4 25 2016 - 10:59sáng

Đến hôm nay (25/4), NHM bóng đá Anh đã có thể thở phào khi cuộc chiến bản quyền Ngoại hạng Anh đã đi đến hồi kết với việc K+ đã sở hữu thành công bản quyền giải đấu trong 3 năm tới.

Cập nhật lich bong da euro 2016 mới nhất tại đây

a

Khoảng 1 tháng trở lại đây, câu chuyện xoay quanh bản quyền truyền hình (BQTH) Ngoại hạng Anh trở thành một trong những đề tài cực kỳ nóng tại Việt Nam. Từ những ghế trà đá vỉa hè cho tới những diễn đàn của NHM và đặc biệt là trên bàn đàm phán, những cuộc chiến dữ dội đã diễn ra giữa các bên. Thậm chí, người yêu mến bóng đá Anh đã tính đến trường hợp không được xem Ngoại hạng Anh trên truyền hình, khi MP&Silva cùng Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) không tìm được tiếng nói chung.

Tuy nhiên, bước ngoặt của trận đấu đã diễn ra vào ngày 19/4, khi Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã có văn bản số 1208/BTTTT-PTTH&TTĐT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký để chính thức nêu quan điểm về vấn đề này. Theo đó, Bộ TT-TT đã yêu cầu các bên nghiêm túc tuân thủ “nguyên tắc tiết kiệm, vì lợi ích chung của cộng đồng và sự phát triển bền vững của thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam”, cùng với đó làm đảm bảo lợi ích kinh doanh hợp pháp của từng đơn vị và nhu cầu ngày càng phong phú đa dạng của người xem truyền hình cả nước.

Xem lich bong da euro 2016 tại đây

Bức ảnh thay cho lời khẳng định đã sở hữu BQTH Ngoại hạng Anh của K+

Chỉ ít ngày sau khi văn bản này được đưa ra, các nhà đài có những động thái tiếp cận trực tiếp theo yêu cầu của đối tác MP&Silva. Người nhanh chân nhất như mọi khi vẫn là K+ khi nhà đài này sở hữu toàn bộ quyền phát sóng 380 trận đấu trong 3 mùa kế tiếp của giải Ngoại hạng Anh (2016-2019). Theo nhiều nguồn tin chưa chính thức thì số tiền để nhà đài này sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh là không quá 46 triệu USD, đúng như cam kết trước đó với VNPayTV.

Hiện chưa rõ gói bản quyền này của K+ có đi kèm bất cứ hình thức độc quyền nào hay không. Tuy nhiên, với việc “đứa con chung” của Canal+ và VSTV giành được BQTH Ngoại hạng Anh, NHM sẽ được thưởng thức trọn vẹn và đầy đủ nhất giải đấu số 1 xứ sương mù trên các sóng truyền hình mà không còn lo phải xem qua internet nữa.

Xem kết quả euro 2016 tại đây