Del Bosque muốn tiến cử Guardiola cho ghế HLV trưởng Tây Ban Nha

Ngày đăng Th7 18 2016 - 2:37chiều

Guardiola là một HLV có thành tích đáng nể, với kinh nghiệm dạn dày trong việc dẫn dắt các CLB. Josep “Pep” Guardiola i Sala (sinh 18 tháng 1 năm 1971 tại Santpedor, Barcelona, Catalonia) là 1 cựu tiền vệ bóng đá người Tây Ban Nha, không có lẽ gì mà ông không thể làm HLV Tây Ban Nha với một tài năng như vậy được. Tuy nhiên, điều duy nhất cản trở là ông vừa bắt đầu công việc ở đội bóng mới là Man City.

Theo bong da 24h, Vicente del Bosque từ chức HLV trưởng sau khi Tây Ban Nha thua Italy ở vòng 1/8 tại Euro 2016 – giải đấu mà họ bắt đầu với tư cách đội ĐKVĐ hai kỳ liên tiếp. Trước đó, chiến lược gia 65 tuổi này đã đưa đội tuyển tới ngôi vương World Cup 2010 và Euro 2012.

Guardiola hiện giờ không nằm trong danh sách ứng viên tiếp quản ghế nóng mới bỏ trống tại đội tuyển Tây Ban Nha, bởi ông chỉ vừa bắt đầu công việc ở đội bóng mới là Man City của Ngoại hạng Anh. Nhưng trong tương lai, cựu HLV của Barca và Bayern rất có thể sẽ có thời kỳ nào đó đảm trách vai trò cầm quân ở đội tuyển quốc gia quê hương.

“Guardiola là HLV hàng đầu thế giới lúc này, và không có chút nghi ngờ nào về điều đó. Anh ấy được đào tạo tuyệt vời để trở thành một HLV, và sau đó chúng ta chỉ thấy anh ấy phát triển khả năng cầm quân”, Del Bosque phát biểu trên tờ Suddeutsche Zeitung.

Pep Guardiola

HLV Pep Guardiola hiện tại đang dẫn dắt Manchester City

Ông nói tiếp: “Trong quá khứ, Tây Ban Nha chúng tôi thường thuê các HLV từ nước ngoài. Còn bây giờ, các HLV của chúng tôi là những người di chuyển tới nhiều nơi trên thế giới. Chúng tôi tự hào về một ai đó tài năng giống như Guardiola. Chúng tôi có thể chưa bao giờ tưởng tượng về điều này cách đây chỉ ít năm”.

“Tôi không thấy có bất kỳ lý do nào khiến Guardiola không thể làm HLV trưởng Tây Ban Nha. Anh ấy là người xứ Catalan, nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu bóng đá có thể giúp đưa Catalan và phần còn lại của quốc gia xích lại gần nhau hơn như trước đây. Anh ấy có lẽ sẽ không kiếm được nhiều tiền trên cương vị HLV trưởng Tây Ban Nha so với khi anh ấy làm việc ở một CLB. Nhưng tôi không nghĩ rằng điều đó quá quan trọng với những người đã kiếm được rất nhiều tiền rồi”, Del Bosque bình luận thêm.