Giampiero Ventura sẽ thay Conte làm HVL trưởng ĐT Italia

Ngày đăng Th5 27 2016 - 8:43sáng
Sau VCK EURO 2016, HLV Antonio Conte sẽ chia tay đội tuyển Italia để chuyển sang dẫn dắt Chelsea.
  • Trực tiếp lịch thi đấu bong da 24h các trận cầu đỉnh cao
Đến lúc này, Azzurri vẫn chưa công bố “thuyền trưởng” mới, nhưng gần như chắc chắn gương mặt được chọn kế nhiệm HLV Conte sẽ là Giampiero Ventura, người đã dẫn dắt Torino chơi khá thành công những năm qua.
Ventura sẽ là tân HLV trưởng ĐT Italia
Với việc Sinisa Mihajlovic vừa chính thức được bổ nhiệm làm HLV ở Torino từ mùa tới, cũng tức là Ventura đã trở thành cựu HLV của Torino. Không phải vì Ventura dẫn dắt Torino không thành công ở mùa giải vừa qua, mà ngược lại, chính vì Torino thi đấu tốt mà Ventura trở nên sáng giá. Diễn biến trên cho thấy gần như chắc chắn Ventura sẽ được LĐBĐ Italia (FIGC) bổ nhiệm trong ít ngày tới, khi chủ tịch Carlo Tavecchio khẳng định sẽ công bố người thay Conte trước khi VCK EURO 2016 khởi tranh. Ngay từ ban đầu, Ventura vốn đã là ứng viên sáng giá nhất thay thế Conte, bởi ông nhận được sự ủng hộ từ chủ tịch Tavecchio.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
So với các ứng cử viên như Vincenzo Montella, Gianni De Biasi hay Giampiero Gasperini thì Ventura trội hơn hẳn về nhiều mặt từ chuyên môn tới kinh nghiệm. Ventura đã đào tạo ra một lứa cầu thủ đầy tài năng ở Torino. Rất nhiều người tin rằng Ventura đã đủ chín muồi để dẫn dắt ĐTQG Italia, và đây sẽ là lúc đến thời của lứa Ciro Immobile, Andrea Belotti, Daniele Baselli và Marco Benassi. FIGC không muốn phí phạm lứa cầu thủ triển vọng kể trên, nên Ventura chính là sự lựa chọn tốt nhất trong hoàn cảnh hiện tại, trong bối cảnh những cái tên “hot” nhất của làng HLV Italia như Carlo Ancelotti (Bayern), Massimiliano Allegri (Juventus) hay Claudio Ranieri (Leicester) đều không có ý định rời bỏ công việc hiện tại của họ ở cấp CLB.
Chuyện Torino công bố Mihajlovic là HLV từ mùa tới coi như gián tiếp khẳng định Ventura sẽ lên dẫn dắt Azzurri, bởi nếu không sẽ chẳng bao giờ có việc Torino sa thải một HLV đang “hot” như Ventura. Ông chỉ ra đi khi có lựa chọn tốt hơn Torino, và gần như chắc chắn lựa chọn ấy là đội tuyển Italia.