Hai đối tượng đã ra đầu thú

Ngày đăng Th4 11 2016 - 10:46sáng

Theo tờ xo so đưa tin Nghĩa “nhớp” – một trong số các đối tượng tham gia vào vụ nổ súng thanh toán nhau gây náo loạn ở Quảng Nam đã ra đầu thú cùng với Việt Quang. 

Tin tức đăng tải trên báo Người lao động cho hay, sáng 9/4, thiếu tá Mai Thanh Tâm, Phó trưởng Công an huyện Đại Lộc, cho biết Doãn Việt Quang (25 tuổi, ngụ xã Đại Nghĩa) đã được công an vận động ra đầu thú vào sáng cùng ngày. Công an xác định Quang là một trong số các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến, y thuộc băng nhóm của Đinh Thanh Vinh. “Hiện chúng tôi vẫn đang truy lùng gắt gao đồng thời kết hợp với gia đình vận động các đối tượng còn lại ra đầu thú” – ông Tâm nói.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Tối 8/4, trung tá Lê Nho Tâm, Trưởng Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho biết đối tượng Lê Viết Nghĩa (25 tuổi, còn gọi là Nghĩa “nhớp”, ngụ xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) trong băng gây ra vụ hỗn chiến khiến 1 người chết, 2 người bị thương đã ra đầu thú.

Theo Công an huyện Đại Lộc, sau nhiều lần vận động và tuyên truyền, gia đình đã liên hệ và thuyết phục được Nghĩa ra đầu thú. Tuy nhiên, vì vẫn còn lo sợ nên Nghĩa không trực tiếp đến trụ sở Công an huyện Đại Lộc mà nhờ gia đình liên hệ, sau đó ngồi chờ trong một quán nước thuộc địa bàn thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) để công an đến áp giải, đưa về trụ sở.

Trung tá Tâm thông tin, ban đầu xác định Nghĩa là một trong số các đối tượng đã sử dụng súng tự chế tấn công đối phương, khiến 3 người thương vong. “Hiện chúng tôi đang lấy lời khai đối tượng để phục vụ công tác điều tra” – ông Tâm nói.

Hiện trường vụ hai nhóm giang hồ xử nhau
Hiện trường vụ hai nhóm giang hồ “xử” nhau (Ảnh: Dân Trí)

Như báo Vnexpress đã thông tin, trước đó gần 0h ngày 6/4, hai nhóm giang hồ do Vinh (38 tuổi, xã Đại Nghĩa) và Hạ Ngọc Vi cầm đầu xảy ra ẩu đả tại tuyến tỉnh lộ 609 đoạn qua xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc. Cuộc rượt đuổi, đâm chém gây náo loạn đoạn đường dài, người dân không dám mở cửa.  Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

Trong lúc hỗn chiến, Tú bị trúng hai phát đạn súng hoa cải, trong đó có phát xuyên tim, chết tại chỗ. Đạo và Vi bị bắn và chém trọng thương. Nhà chức trách xác định có ít nhất 5 người tham gia cuộc ẩu đả, trong đó Tú, Vi và Đạo thuộc một nhóm. Nhóm giang hồ còn lại gồm Vinh và Nghĩa.

Vinh từng là đại ca có “số má” ở huyện Đại Lộc và vùng lân cận. Anh ta thu nhận nhiều đàn em có tiền án, trong đó có Vi, Đạo và Tú. Nhiều năm trước, Vinh rời địa phương, sống phiêu bạt. Gần đây, anh ta lấy vợ và đưa về quê sinh sống. Nhiều hàng xóm nhận định, đại ca này đã “rửa tay gác kiếm”, không còn hung hăng như trước khi trở về quê.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Thời gian Vinh bỏ đi, Hạ Ngọc Vi nổi lên sau những cuộc đâm chém và dần trở thành đại ca. Vi thu nhận nhiều đàn em, chuyên “bảo kê vặt” ở các quán karaoke tại thị trấn. Gã xấc xược, sẵn sàng cùng đàn em đánh bất cứ ai nếu thấy “chướng mắt”.

Khi thấy Vinh trở về, Vi tỏ ý khinh thường ra mặt, nhiều lần khiêu khích. Gã này thường xuyên dẫn đàn em đến khu vực gần nha Vinh gây rối.

“Có thể do mất vị trí đại ca lại còn bị đàn em khiêu khích, thường xuyên gây rối tại khu vực gần nhà nên Vinh gọi thêm thân tín mang súng lên, hẹn nhóm Vi ra giải quyết”, một nguồn tin từ công an nhận định.

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ kể trên chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả hãy chọn lọc thông tin, có nhận định riêng và có quyết định cho riêng mình."