HLV Anthony hài lòng về mặt lối chơi của Saigon Heat

Ngày đăng Th5 23 2016 - 12:48chiều

Chúng ta có bộ ba Viet Arnold, Moses Morgan và Lenny Daniel thi đấu cực kỳ chắc chắn trước những đội bóng mạnh của Thái Lan, Singapore và Malaysia. Bên cạnh đó các cầu thủ khác như Triệu Hán Minh, Nguyễn Thành Nhân hay Nguyễn Tuấn Tú đã và đang khẳng định họ là nhân tố không thể thiếu trong đội hình. Tôi tin trong nay mai thôi họ sẽ là những trụ cột của tuyển Việt Nam ở SEA Games.

  • XSMB Thu 6 – Tường thuật Kết quả xsmn Thứ 6 hàng tuần mở thưởng tại miền Bắc lúc 18h15 hàng ngày

Việc có mặt trong top 4 đội bóng mạnh nhất ABL mùa thứ hai liên tiếp đã là thành công của Saigon Heat, theo HLV Anthony.
Hành trình của Saigon Heat tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2015/16 đã chính thức khép lại sau trận thua quyết định với tỷ số 76-89 trước Westports Malaysia Dragons trên sân nhà CIS tối 4/3.

Dừng chân tại vòng play-off nhưng với việc mùa thứ hai liên tiếp lọt top 4, có thể nói Saigon Heat đang khẳng định được chỗ đứng ở sân chơi khu vực. Với những sự tiến bộ đáng kể của các cầu thủ nội, đội bóng chuyên nghiệp duy nhất của Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ ở mùa sau.

* Phóng viên: Ông đánh giá thế nào về thành tích của Saigon Heat trong mùa giải 2015/16?

– HLV Anthony: Saigon Heat lọt top 4, thành tích không thay đổi so với mùa giải trước. Tuy nhiên chúng ta không nên nhìn đến kết quả mà nên nhìn về mặt lối chơi, chúng ta có quyền hy vọng vào một kết quả khả quan hơn vào mùa tới.

956da3e6e76546

HLV Anthony hài lòng về mặt lối chơi của Saigon Heat.
* Vậy đâu là điều khiến ông hài lòng nhất về đội bóng trong mùa này?

– Chúng ta có bộ ba Viet Arnold, Moses Morgan và Lenny Daniel thi đấu cực kỳ chắc chắn trước những đội bóng mạnh của Thái Lan, Singapore và Malaysia. Bên cạnh đó các cầu thủ khác như Triệu Hán Minh, Nguyễn Thành Nhân hay Nguyễn Tuấn Tú đã và đang khẳng định họ là nhân tố không thể thiếu trong đội hình. Tôi tin trong nay mai thôi họ sẽ là những trụ cột của tuyển Việt Nam ở SEA Games.

* Về phía các cầu thủ nội, ông hài lòng nhất với tay ném nào?

– Thật khó để đặt lên bàn cân so sánh vì mỗi người lại có một tố chất riêng. Thành Nhân, Tiến Thịnh có chiều cao, có sức trẻ trong khi Hán Minh lại sở hữu lối chơi lăn xả, quyết liệt. Tất cả đã tạo nên một đội bóng đa sắc màu và chuyển biến tích cực về lối chơi sau mỗi trận.

* Ngoài chuyên môn, ông còn những ấn tượng nào khác trong mùa thứ hai làm HLV trưởng cho Saigon Heat?

– Đó là khán giả. Hiếm nơi nào có lượng khán giả nhiệt thành và đông đảo đến vậy. Thực tế chúng ta thua trận đầu trước Malaysia nhưng các CĐV vẫn có niềm tin rất lớn khi trở lại sân nhà tối 4/3. Bằng chứng là sắc đỏ được nhuộm khắp nhà thi đấu CIS. Tôi hy vọng Saigon Heat sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình như thế vào mùa tới.

  • Xem bongdaso để cập nhật thông tin mới nhất, những trận đấu đỉnh cao và kết quả trực tuyến

* Khép lại mùa giải trong top 4, Ban huấn luyện có kế hoạch cụ thể nào để giúp Saigon Heat lọt chung kết mùa sau?

– Chặng đường phía trước còn rất dài, chúng ta còn giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam vào tháng Tám và nhiều đợt tìm kiếm tài năng khác. Chúng tôi đã và đang nỗ lực để đưa những ngôi sao đẳng cấp về Việt Nam. Tin tôi đi, trận chung kết sẽ không còn xa đâu (Cười).

Nguồn: TBK – Thể thao Việt Nam