Lexus tung mẫu SUV mới cạnh tranh với Lamborghini Urus

Ngày đăng Th11 29 2018 - 3:48chiều

Theo tin tức từ tạp chí xe The Driver, Lexus sẽ ra mắt SUV hiệu năng cao nhằm gia tăng sức hút với các thương hiệu sản xuất xe hơi trên toàn thế giới.

Được biết, dòng SUV mới của hãng Lexus sẽ dụng khung gầm đi kèm nền tảng thiết kế là concept LF-1 Limitless ra mắt hồi tháng 1 năm nay. Phiên bản tiêu chuẩn của SUV mới sẽ trang bị động cơ 3.5 V6, tăng áp kép tương tự mẫu LS 500, công suất 424 mã lực. Động cơ xe có thể kết hợp cùng 2 động cơ điện nhằm tăng khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu.
Lexus tung mẫu SUV mới cạnh tranh với Lamborghini Urus
Bên cạnh phiên bản này, chiếc SUV của Lexus sẽ còn có một phiên bản khác thể thao hơn với chữ cái F quen thuộc. Trái tim của biến thể này là cỗ máy V8 4,0 lít kết hợp với hai bộ tăng áp cho ra công suất 661 mã lực, nghĩa là còn mạnh hơn cả siêu SUV của người Ý. Ngoài ra, trang tin nói trên còn cho biết mẫu SUV mới của Lexus sẽ được phát triển từ nền tảng của bản concept LF-1 Limitless ra mắt vào tháng 1 năm nay.
Sau khi ra mắt, LF-1 Limitless Concept được Lexus tuyên bố là hình ảnh xem trước của một mẫu xe thể thao đa dụng mới ‘có tiềm năng định hình tương lai của dòng SUV crossover hạng sang cao cấp’. Phiên bản sản xuất sẽ tận dụng những kết quả nghiên cứu về một nền tảng mới. Vào tháng 5 vừa qua, hãng xe sang của Nhật Bản cũng đã tham gia một thương hiệu mới có tên LQ. Và rất nhiều đồn đoán đã được đưa ra về việc đó là tên gọi của một mẫu SUV cao cấp mới.
Ngoài việc phải sở hữu công suất mạnh hơn, siêu SUV của Lexus có thể sở hữu mức giá 150.000 USD, rẻ hơn Urus 50.000 USD. Dự kiến, mẫu SUV mới của Lexus sẽ trình làng năm 2020.