Luka Modric và cơn mưa kỉ lục khi ghi bàn vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày đăng Th6 13 2016 - 11:17sáng

Cú vô lê kinh điển của Luka Modric vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mang đến nhiều kỉ lục thú vị dành riêng cho tiền vệ đang chơi những keo bong da quan trọng cho Real Madrid.

Luka Modric và cơn mưa kỉ lục khi ghi bàn vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ

Hy vọng có một ket qua euro thắng lợi trước Thổ Nhĩ Kỳ, Croatia đã kiểm soát thế trận tốt hơn và thực hiện tới 17 cú dứt điểm, trong đó có 6 lần đi trúng đích, 2 lần trúng xà ngang. Tuy vậy, đội bóng sọc kẻ ca-rô chỉ có duy nhất 1 bàn thắng. Người ghi bàn chính là Luka Modric.

Phút 41, bóng bật ra từ cú phá bóng của đối phương, tiền vệ thuộc biên chế Real Madrid đón lõng sẵn và lập tức tung ra cú vô lê từ khoảng cách hơn 20m. Bóng bay vòng cung, vượt khỏi tầm kiểm soát của thủ môn Volkan Babacan và bay vào lưới. Bàn thắng khiến các CĐV của Croatia trên sân Công viên các Hoàng tử hò reo sung sướng, còn giới chuyên môn thích thú với vẻ đẹp của pha bóng.

Modric lập kỉ lục sau khi ghi bàn

Bàn thắng của Modric vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ giúp Croatia có khởi đầu thuận lợi tại EURO 2016 bằng một chiến thắng tối thiểu, mà bản thân tiền vệ 30 tuổi này còn thiết lập nên một vài kỷ lục thú vị. Theo đó, anh đã trở thành cầu thủ Croatia đầu tiên ghi bàn ở 2 VCK EURO khác nhau. 8 năm trước, Modric cũng là người ghi bàn thắng đầu tiên cho Croatia vào lưới đội tuyển Áo.

Nhìn vào ket qua euro 2016 của ĐT Croatia thì bàn thắng của Modric cũng là lần đầu tiên một cầu thủ của Croatia ghi bàn từ ngoài vòng 16m50 tại VCK EURO. EURO 2016 là lần thứ 5 Croatia tham dự VCK Giải vô địch châu Âu kể từ khi tách khỏi Nam Tư vào giữa những năm 1990. Trước đó, các bàn thắng của họ đều được thực hiện trong vạch 16m50.

Cho tới thời điểm này, Modric đã chơi 91 trận cho ĐT Croatia và ghi 11 bàn thắng. Có một chi tiết thú vị, cả 11 bàn thắng ấy đều được cựu ngôi sao Tottenham thực hiện bên ngoài vạch 16m50, tức từ những cú sút xa. Tại Real Madrid, Modric cũng được coi là chuyên gia sút xa, khi phần lần các bàn thắng anh ghi cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đều đến từ ngoài vòng cấm.