Messi đi bóng kém hơn cả cầu thủ Crystal Palac

Ngày đăng Th4 22 2016 - 3:30chiều

Tiền đạo Lionel Messi của Barcelona đang là ngôi sao sáng giá bậc nhất trong làng túc cầu, nhưng ở khả năng đi bóng, anh thậm chí còn kém cả cầu thủ chạy cánh của đội bóng xếp gần cuối BXH Ngoại hạng Anh, Crystal Palace.

Xem truc tiep bong da tại đây

a

Trong BXH những cầu thủ có khả năng đột phá tốt nhất ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu mùa này, Messi chỉ xếp ở vị trí thứ 5, thấp hơn 2 bậc so với Wilfried Zaha của Palace. Thống kê cho thấy, mùa này mỗi trận cựu cầu thủ Manchester United có bình quân 3,2 pha qua người. Tính ra anh đã có tổng cộng 118 pha đi bóng thành công kể từ đầu mùa.

Về phần mình, Messi chỉ có 105 pha đi bóng thành công. Trong khi đó, 2 vị trí cao nhất trên BXH thuộc về đồng đội Neymar của Messi ở Barcelona, và cầu thủ chạy cánh Hatem Ben Arfa của Nice (cùng có 120 pha đột phá thành công).

Xem bóng đá euro 2016 tại đây

Nếu chỉ tính riêng ở giải Ngoại hạng Anh, Zaha không có đối thủ ở khả năng đi bóng. Cầu thủ có thành tích tốt thứ 2 sau anh là ngôi sao Riyad Mahrez của Leicester City chỉ có 105 pha qua người thành công. Zaha hiện cũng là cầu thủ người Anh giỏi đi bóng hơn cả. Đồng hương bám sát anh nhất là tiền vệ Ross Barkley của Everton chỉ xếp thứ 8 với 102 pha đột phá thành công.

BXH những cầu thủ đi bóng giỏi nhất ở châu Âu

Xem kết quả euro 2016 tại đây