Mourinho chấp nhận chỉ trích

Ngày đăng Th7 25 2016 - 11:04sáng

Tân HLV Mourinho đã cư xử rất thông minh và khôn khéo trước các lời chỉ trích của một số huyền thoại CLB trước lich thi dau ngoai hang anh.

Mourinho chấp nhận chỉ trích từ các huyền thoại MU

“Yêu cho roi cho vọt” – phổ thông huyền thoại Man Utd đã ứng dụng đúng câu châm ngôn sống này vào 3 năm trầy bơ vơ vừa rồi của đội bóng con cưng. nếu David Moyes chỉ biết cam chịu làm cho cái bao cát cho những Paul Scholes, Gary Neville, Roy Keane hay Rio Ferdinand tha hồ đấm đá, thì người kế nhiệm Louis Van Gaal sẵn sàng đứng lên đáp trả cả vốn lẫn lãi, để rồi những cuộc khẩu chiến nội bộ bao tay không giới hạn nghỉ như thế này cũng chẳng đem đến kết quả thấp đẹp gì cho CLB. “Bông Tulip Thép” đã phải ra đi, biết đâu đấy một phần bởi sức ép ketquabongda từ những người được coi là tượng đài của sân Old Trafford.

Rút ra bài học trong khoảng ông thầy cũ người Hà Lan, Jose Mourinho tinh thần được viễn tượng không hay ho gì lúc đối đầu có những ngôn ngữ rất có trọng lượng như vậy. Trên thực tế, bản thân tân HLV xứ ý trung nhân cũng đâu nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ mọi huyền thoại khi tiếp quản MU, từ phong cách cầm quân tới công tác đào tạo trẻ trái truyền thống CLB. Chính vì thế mà lại càng có thêm lý do để Mourinho mau chóng lấy lòng các cựu Quỷ Đỏ khét tiếng một thời.

Tân HLV Jose Mourinho chủ động lấy lòng những huyền thoại MU khó tính như Paul Scholes, Gary Neville, Roy Keane…

“Man Utd là một đội bóng vĩ đại sản sinh ra phần đông huyền thoại, 10-15-20 năm trước và thậm chí từ 5 trước cũng có. Là tượng đài lịch sử được sủng ái bởi BLĐ và mọi CĐV nhà, ngôn ngữ của họ phát triển thành vô cùng quyền lực.”

“Bạn không thể Nhìn vào họ như các cây bình luận thông thường khác, phải là 1 ánh mắt hoàn toàn khác, 1 sự vô cùng tôn trọng và kính nể các người này. Bất cứ khi nào muốn, họ với thể tới sân tập và được chúng tôi sẵn sàng chào đón, cùng thêm việc thả sức đưa ra ý kiến thấp xấu về tôi.”

“Tôi ý thức rõ rằng công tác hiện giờ của họ đòi hỏi sự trung thực và tính độc lập. Vậy nên bạn không thể đề cập sở hữu họ rằng ‘Ông là huyền thoại Man Utd, đáng đáng ra ông phải khen chúng tôi chứ’. không với chuyện chậm triển khai, tôi sẽ chấp thuận mọi sự chỉ trích trong khoảng họ.

Hẳn nhiên được nghe các lời lẽ tích cực thì vẫn thấp hơn, không thì tôi cũng chẳng thể hạn chế khỏi cảm giác khó chịu và sở hữu thể khiến cho tình hình trở nên phức tạp.” – Lời đề cập khéo của Mourinho gửi tới những Scholes, Neville hay Keane…