Mourinho giải thích lý do Chelsea lại thua thảm bại đến thế

Ngày đăng Th10 5 2015 - 4:54chiều

Một thập kỷ trước, HLV Jose Mourinho mê hoặc Premier League bằng những phát biểu cao ngạo, luôn bảo vệ học trò tới cùng. Còn hiện nay ông xuất hiện với hình ảnh trơ trẽn, luôn tìm mọi cách để đổ lỗi sau mỗi thất bại. Mới đây, Mourinho dành đến 7 phút để trả lời phỏng vấn, chỉ để lảng tránh trách nhiệm ở trận thua Southampton 1-3.

Mourinho giải thích lý do Chelsea lại thua thảm bại đến thế

Mourinho cho rằng ông không có lỗi trong những thất bại vừa qua của Chelsea

CÔNG KÍCH TRỌNG TÀI

Buổi họp báo sau trận Southampton 3-1 Chelsea đã trở thành màn tự sự của HLV Jose Mourinho. Ông mở đầu bằng tuyên bố: “Tôi không trốn tránh trách nhiệm”. Thế nhưng, ngay sau đó nhà cầm quân 52 tuổi này đã đẩy gánh nặng sang cho những người xung quanh. Trong đó tâm điểm chỉ trích của ông dồn vào trọng tài, cùng cách đối xử của LĐBĐ Anh (FA) đối với Chelsea và chính ông.

“Tôi nghĩ rằng, trước hết chúng tôi đang ở trong một thời điểm tồi tệ và điều đó có nguyên nhân từ các trọng tài. Thành thật mà nói, các trọng tài sợ phải đưa ra những quyết định có lợi cho Chelsea. Khi kết quả đang là 1-1, Radamel Falcao ngã trong vòng cấm. Đấy đáng lẽ là một quả penalty, nhưng những gì chúng tôi nhận được là chiếc thẻ vàng cho Falcao. Một quả penalty vào thời điểm trận đấu đang có tỷ số hòa 1-1 sẽ thay đổi mọi thứ. Chúng tôi sẽ kết thúc trận đấu theo hướng hoàn toàn khác”, Mourinho cho biết.

HLV người Bồ Đào Nha cũng không quên chỉ trích FA: “Tôi nhắc lại rằng, nếu FA muốn trừng phạt tôi, họ cứ làm điều mà họ thích. Họ không trừng phạt những HLV khác. Họ chỉ nhắm vào tôi. Nhưng đấy không phải vấn đề đối với tôi. Tôi muốn nhấn mạnh rằng cầu thủ của tôi, CĐV Chelsea và cá nhân tôi xứng đáng được đối xử tốt hơn. Tôi muốn nói lại lần nữa là trọng tài ngại đưa ra những quyết định có lợi cho Chelsea.

Tại sao? Bởi vì khi họ đưa ra những quyết định như thế, giới truyền thông sẽ lại dị nghị. Luôn luôn có những câu hỏi, chỉ trích và chúng tôi luôn bị trừng phạt. Chúng tôi đang chịu hậu quả của việc Diego Costa bị treo giò sau khi FA xem lại camera. Nhiều cầu thủ cũng ở vào hoàn cảnh tương tự nhưng án phạt không xảy ra. Chính những quyết định tiêu cực đó đã khiến đội bóng của chúng tôi sụp đổ”.

TRỐN TRÁNH TRÁCH NHIỆM

Trong suốt cuộc phỏng vấn, HLV Mourinho liên tục lặp lại các cụm từ “tôi không trốn tránh”, “phát biểu một cách trung thực” nhưng lại ít đề cập đến trách nhiệm cá nhân ông đối với tình trạng khủng hoảng của Chelsea hiện nay. Thay vào đó, ông chỉ trích phong độ các học trò.

“Đây là thời điểm cho mọi người nhận trách nhiệm. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ cần phải nhìn lại những gì họ đã làm. Một số người khác trong CLB cũng cần phải suy nghĩ về hiệu quả công việc của mình. Có những cầu thủ thi đấu thực sự tệ. Đội bóng đang phải gánh chịu những sai lầm cá nhân nghiêm trọng”, HLV Mourinho tuyên bố.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng khẳng định ông sẽ không từ chức: “Tôi sẽ không trốn chạy trách nhiệm bằng cách rời bỏ đội bóng. Tôi sẽ không từ chức. Nếu muốn chia tay, Chelsea phải sa thải tôi. Chúng tôi sẽ rất khó bảo vệ chức vô địch Premier League bởi khoảng cách với đội dẫn đầu khá lớn. Nhưng việc kết thúc mùa giải trong Top 4 cũng là kết quả chấp nhận được”.

Nguồn: tintuc.vn