Mu vướng mắc vụ chuyển nhượng Pogba chỉ vì phí hoa hồng

Ngày đăng Th7 27 2016 - 10:12sáng

Nguồn tin của tờ báo the thao Sun số ra hôm 25/7 cho biết, Man Utd và Raiola đều đồng ý rằng hai CLB sẽ chia đôi khoản hoa hồng. Tuy nhiên, phía Juventus vẫn chưa chấp nhận.

Trước đó, ba bên đã cùng nhau đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Pogba. Juventus sẽ nhận được khoản phí kỷ lục thế giới khoảng 121 triệu đôla.

Tuy nhiên, bên cạnh nổi tiếng với danh tiếng, Raiola cũng gây dư luận về những phi vụ hám tiền, tham gia nhiều phi vụ không mấy tốt đẹp, tham gia ty le keo cao. Dưới tay người đại diện này, Ibrahimovic từng chuyển tới một loạt CLB khác nhau mà chưa bao giờ giành chức vô địch Champions League. Năm 2012, cũng chính Pogba rời Man Utd để đến Juventus, đồng thời mang lại cho Raiola một khoản phí hoa hồng không nhỏ.

Paul-Pogba-659725

Trước nguy cơ phải chi 16,5 triệu đôla phí hoa hồng cho Raiola, Juventus cho rằng người đại diện này thực hiện thương vụ chỉ nhằm mục đích tư lợi chứ không phải nghĩ cho thân chủ Pogba. Đội bóng Italy khẳng định khoản hoa hồng nên được phía Man Utd và chính Pogba chi trả cho Raiola.

Raiola thường đưa các thân chủ vào những vụ chuyển nhượng cầu thủ bóng đá đắt giá và mang lại lợi ích tiền bạc tối đa.
Raiola là một trong những người đại diện có tiếng nhất tại châu Âu. Bên cạnh Pogba, chuyên gia môi giới này còn giúp Man Utd có được Ibrahimovic hè này mà không mất một xu (chuyển nhượng tự do từ PSG).

Lan Phương/Nguồn: VNexpress