Những ngôi sao bóng đá đổi Câu lạc bộ như thay áo

Ngày đăng Th3 12 2015 - 10:33sáng

(Thethao360.com.vn) – Có những ngôi sao bóng đá gắn bó sự nghiệp chơi bóng của mình chỉ với 1 hoặc 2 đội bóng đến hết sự nghiệp . Có nhiều lý do giải thích cho điều này.  Sau đây là 5 ngôi sao khoác áo nhiều CLB nhất được kenhthethao360.com gửi đến bạn đọc.

 

5NgoiSao-1

Đứng đầu trong danh sách là tiền đạo Marcus Bent. Thống kê cho thấy chân sút người Anh từng khoác áo 15 CLB trong sự nghiệp và đa phần đều tại xứ sở sương mù. Xếp ở vị trí thứ 2 là Rivaldo với 14 lần thay đổi CLB.

Kế tiếp là Christian Vieri, ngôi sao người Ý có 13 lần đổi màu áo các đội bóng ở Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Nicolas Anelka cũng nằm trong danh sách này khi từng có cơ hội chơi ở 13 sân nhà khác nhau trải dài từ Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Tây Ban Nha, Pháp và cả Trung Quốc.

Người cuối cùng trong danh sách là Andy Cole, với 12 lần thay đổi CLB.

Với Marcus Bent, dù từng đá cho 15 đội bóng khác nhau, song cầu thủ này mới chỉ có 2 lần khoác áo đội tuyển Anh và ghi được 1 bàn thắng. Tương tự, Andy Cole, một tay săn bàn lừng danh của Manchester United, cũng chỉ có 1 bàn sau 15 trận ra sân trong màu áo “tam sư”.

Rivaldo và Vieri là hai cầu thủ có số bàn thắng cho đội tuyển quốc gia “coi được” nhất. Trong khi Vieri ghi 23 bàn trong 49 lần ra sân dưới màu áo tuyển Ý, thì Rivaldo có 35 bàn trong 74 trận đá cho tuyển Brazil.

Sau cùng là Nicolas Anelka, tiền đạo người Pháp bỏ túi 14 pha lập công trong 69 trận.

Nguồn: Bongda.com.vn