Rivaldo khuyên du khách không nên đến Rio de Janeiro

Ngày đăng Th5 10 2016 - 9:19sáng
Huyền thoại Brazil, Rivaldo đã lên tiếng cảnh báo các du khách nếu muốn sống sót không nên tới Rio de Janeiro theo dõi Thế vận hội mùa Hè Rio de Janeiro.
Huyền thoại Brazil hắt hủi Olympic Rio vì nạn bạo lực
Trên trang Instagram cá nhân của mình, Rivaldo đã lên tiếng báo động về tình trạng bạo lực tại Brazil, khi đưa thông tin một cô gái 17 tuổi bị bắn chết trên đường phố Rio (Brazil) trong cuộc đọ súng diễn ra hôm thứ Bảy tuần trước.
Cô gái xấu số Ana Beatriz Pereira Frade bị bắn chết bởi một nhóm vũ trang trên con phố chính kết nối sân bay của thành phố Rio de Janeiro với hầu hết các địa điểm diễn ra Olympic.
Theo báo cáo của quan chức địa phương, Ana Beatriz đã bị giết chết trong một vụ cướp bất thành sau khi 8 người đàn ông vây quanh chiếc xe mà cô và gia đình đang đi du lịch.
  • Trực tiếp lịch thi đấu bong da 24h các trận cầu đỉnh cao
Hiện trường vụ án khiến cô gái xấu số thiệt mạng

Hiện trường vụ án khiến cô gái xấu số thiệt mạng
“Mọi việc đang trở nên xấu xí ở đây mỗi ngày. Tôi khuyên tất cả mọi người có kế hoạch tới thăm Thế vận hội mùa Hè ở Brazil nên ở nhà. Bạn sẽ gặp nguy hiểm về tính mạng của mình tại đây”, Rivaldo chia sẻ trên trang cá nhân.
Huyền thoại xứ Samba nói thêm: “Tình trạng ở các bệnh viện công cũng như tất cả sự lộn xộn của tình hình chính trị tại Brazil còn tồi tệ hơn. Chỉ có Chúa mới có thể thay đổi tình hình của chúng tôi hiện nay”.
Trong một tuyên bố mới đây, Tổ chức Ân xá quốc tế cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng của cảnh sát ở các favela (khu ổ chuột) ở Rio tháng 4 vừa qua. Cũng nguồn tin này cho hay đã có 307 người bị giết trong năm 2015, chiếm 20% các vụ giết người trong thành phố.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
Virus Zika cũng đang hoành hành dữ dội tại Brazil

Virus Zika cũng đang hoành hành dữ dội tại Brazil
Bên cạnh vấn nạn bạo lực, Thế vận hội đầu tiên được tổ chức tại Nam Mỹ cũng đứng trước tình cảnh ế ẩm khi nước chủ nhà Brazil đang đối diện với cơn bùng phát của virus Zika do ô nhiễm nguồn nước.
Như đã biết, Olympic Rio sẽ có 185 quốc gia tham dự với 7.926 VĐV tranh tài ở 306 nội dung của 28 môn thể thao. Lễ khai mạc sẽ diễn ra ngày 5/8 và bế mạc vào ngày 21/8.