Solskjaer cần học thêm kế sách của Sir Alex

Ngày đăng Th3 27 2019 - 9:46chiều

MU sẽ đối đầu với Barca ở tứ kết Champions League và trong quá khứ, Sir Alex Ferguson đã từng cố gắng để vô hiệu hóa Lionel Messi.

Man Utd của Sir Alex từng đối đầu với Barca trong trận chung kết năm 2009 và 2011. Dù đã thất bại trong cả hai lần nhưng chiến lược gia Scotland đã nghĩ ra kế hoạch để ngăn chặn Messi nếu phải đối đầu với anh thêm một lần nữa.

Tiền đạo của Barca đang có phong độ đáng gờm khi đã ghi được 9 bàn trong 6 trận đấu gần nhất. Ole Gunnar Solskjaer có thể sẽ muốn đến gặp ông thầy cũ của mình, Sir Alex Ferguson, để hỏi về cách đối phó với ngôi sao người Argentina mới có được vị trí trên bảng xếp hạng như hiện tại.

“Bạn cần các trung vệ, những người sẵn sàng dâng lên để khiến Messi gặp khó khăn ngay từ đầu và không lo lắng về những chuyện sẽ xảy ra phía sau. Đúng vậy, cậu ấy sẽ bị đẩy sang phía hai cánh. Điều đó sẽ tốt hơn bởi Messi lúc đó sẽ ít nguy hiểm hơn”.

Solskjaer cần học thêm kế sách của Sir Alex

Solskjaer cần học thêm kế sách của Sir Alex

“Để đánh bại Barca trong thời kỳ đó, bạn cần có những trung vệ thể hiện được sự tích cực”, Sir Alex viết trong cuốn tự truyện năm 2013. “Rio và Vidic đã ở độ tuổi mà sở thích của họ là phòng ngự không gian. Nhưng khi đối đầu với Barca, đó là cách tiếp cận rất hạn chế”.

Chia sẻ trên báo thể thao Sir Alex đã không bao giờ có cơ hội để thử nghiệm chiến thuật của mình khi tuyên bố nghỉ hưu hồi năm 2013. Nhưng giờ đây, người học trò của ông, Solskjaer, có thể tiếp nhận những lời khuyên trong quá khứ.

“Sau khi nghiên cứu, tôi tự nhủ nếu gặp Barca lần sau trong một trận chung kết Champions League, tôi sẽ có Jones và Smalling, hoặc Smalling và Evans, những người sẽ làm nhiệm vụ ngăn chặn Messi. Tôi sẽ không để cậu ta hành hạ chúng tôi thêm một lần nữa”.