Sự phát triển của bóng rổ Việt Nam và đang thu hút sự chú ý của bạn bè các nước lân cận

Ngày đăng Th5 26 2016 - 10:31sáng

Ngoài ra, họ còn thuyết phục những cầu thủ Việt kiều như Nguyễn Tuấn Tú từ Thụy Điển hay David Arnold, mang quốc tịch Mỹ và từng chơi cho Colorado Bears, gia nhập đội. Liên tiếp những sự bổ sung nhân lực đáng chú ý đó giúp thành phần Saigon Heat rất có chiều sâu. Lúc này, những nội binh cũng được học hỏi kinh nghiệm từ các đồng đội nước ngoài.

Trong bài viết trên báo The Manila Times (Philippines) của cây bút Jude P. Roque, ông bầu Connor Nguyễn sở hữu đội bóng rổ Saigon Heat (Việt Nam) được tin rằng là người mở đường tiên phong giúp môn bóng rổ trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Sự phát triển của đội bóng rổ Saigon Heat đang giúp phong trào bóng rổ ở Việt Nam vươn mình mạnh mẽ. Ảnh: Internet.

  • XSMB Thu 6 – Tường thuật Kết quả xsmn Thứ 6 hàng tuần mở thưởng tại miền Bắc lúc 18h15 hàng ngày

Năm ngoái, Trung tâm Đào tạo thể thao Sài Gòn do ông Connor Nguyễn đầu tư tổ chức giải bóng rổ liên trường đại học lần thứ nhất trên khắp cả nước, theo đó, quy tụ hơn 60 trường học tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên một giải bóng rổ tại Việt Nam có nhiều đơn vị như vậy tham dự và đó giống như một hiện tượng.

Được biết, bóng rổ ở Việt Nam chỉ bắt đầu thu hút sự chú ý từ người dân vào năm 2011 khi đội bóng rổ Saigon Heat được thành lập. Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của chủ đồng chủ tịch Connor Nguyễn thông qua đội Saigon Heat, bóng rổ dần có chỗ đứng trong mắt người hâm mộ.

Trước đây, bóng đá mới là môn thể thao số 1 tại Việt Nam, trong khi cộng đồng tham gia bóng rổ rất thưa thớt. Song, chỉ sau 5 năm từ lúc đội Saigon Heat ra đời và bắt đầu tham dự các giải quốc tế, bóng rổ dần có chỗ đứng trong làng thể thao Việt Nam.

Được biết, các trận đấu trên sân nhà của đội Saigon Heat có lượng người xem đông nhất ở giải bóng rổ Đông Nam Á (ABL). Từ năm 2014, đội Saigon Heat chuyển sân nhà sang nhà thi đấu Lá Phong nằm trong khuôn viên Trường Quốc tế Canada ở Quận 7 và tiếp tục thu hút một lượng đông đảo khán giả tới sân cổ vũ vào các trận đấu.

956d5513811d02

Chính sự phát triển của Saigon Heat tạo ra làn gió mới cho người hâm mộ Việt Nam. Saigon Heat cũng là đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam và sở hữu thành phần gồm nhiều cầu thủ nội. Nhưng từ khi Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) cho phép các đội tham dự nhập khẩu hai ngoại binh và ba người khác mang quốc tịch Đông Nam Á, đội Saigon Heat đã tuyển mộ thêm những cầu thủ khác như Froilan Baguion, Mark Yee và Leo Avenido trong thời gian qua.

Ngoài ra, họ còn thuyết phục những cầu thủ Việt kiều như Nguyễn Tuấn Tú từ Thụy Điển hay David Arnold, mang quốc tịch Mỹ và từng chơi cho Colorado Bears, gia nhập đội. Liên tiếp những sự bổ sung nhân lực đáng chú ý đó giúp thành phần Saigon Heat rất có chiều sâu. Lúc này, những nội binh cũng được học hỏi kinh nghiệm từ các đồng đội nước ngoài.

  • Lịch thi đấu Euro 2016 – lich euro 2016 trực tiếp – Cập nhật thông tin mỗi ngày

Trong năm 2016, trợ lý Lê “Taylor” Thảo của ông bầu Connor Nguyễn tiết lộ sẽ cho ra đời giải bóng rổ chuyên nghiệp trong nước đầu tiên. Lúc này, đã có 6 đội hứa tham dự giải. Sự ra đời của giải quốc nội không chỉ mang đến lợi ích cho Saigon Heat mà cả đội tuyển bóng rổ quốc gia Việt Nam. Lý do vì nhiều cầu thủ sẽ có cơ hội thể hiện mình, từ đó ghi điểm với tuyển trạch viên của Saigon Heat.

Chưa dừng lại ở đây, từ thành công của Saigon Heat, ông bầu Connor Nguyễn sẽ tìm cách giúp đỡ các chương trình phát triển bóng rổ ở Việt Nam trong tương lai. Tại Trung tâm Đào tạo thể thao Sài Gòn, doanh nhân này lên kế hoạch giới thiệu nhiều chương trình đào tạo và phát triển bóng rổ cho những người trẻ dựa theo các giáo án tập luyện của HLV Eric Altamirano đang làm việc ở trường đại học Quốc gia Bulldogs (NBTC) ở Philippines.

Báo The Manila Times đánh giá nếu chương trình đào tạo bóng rổ của NBTC được du nhập và áp dụng vào Việt Nam, tương lai cho bóng rổ nơi quốc gia hình chữ S sẽ rất xán lạn.