Sửng sốt trước 14 bức tượng “lạ” lần đầu xuất hiện ở Qatar

Ngày đăng Th11 30 2018 - 10:45sáng

Bộ điêu khắc khổng lồ khắc họa sự phát triển của thai nhi vừa được dựng lên tại một bệnh viện ở Qatar.

Bộ tác phẩm điêu khắc khổng lồ này được thực hiện bởi nghệ sĩ có tiếng người Anh – Damien Hirst (53 tuổi). Bộ tác phẩm điêu khắc bằng đồng khắc họa chu trình phát triển của một bào thai đã vừa được dựng lên ở lối cổng vào của một bệnh viện mới mở tại Doha, Qatar.

Xem thêm các địa danh nổi tiếng tại: http://vietnamholidays.vn/

Bộ tượng gồm 14 tác phẩm khổng lồ có tên gọi chung là “The Miraculous Journey” (Hành trình kỳ diệu) khắc họa một bào thai trong suốt chu trình phát triển từ khi mới hình thành cho tới khi chuẩn bị chào đời.

Sửng sốt trước 14 bức tượng "lạ" lần đầu xuất hiện ở Qatar

Những bức tượng bằng đồng này cao 14 mét, được trưng bày ở bên ngoài Bệnh viên Sidra ở Doha, thủ đô Qatar khiến nhiều người sửng sốt.

Các bức tượng trước bệnh viện Sidra không chi mang ý nghĩa trang trí đơn thuần, chúng giúp cho phụ nữ được thảo luận và tham khảo ý kiến dễ dàng hơn về vấn đề sinh sản, giúp họ yên tâm mang thai và chăm sóc em bé sau này.

Thực tế, loạt tượng “Hành trình kỳ diệu” đã từng được khánh thành tại thủ đô Doha, Qatar hồi năm 2013 nhưng ngay sau đó đã bị đem đi… cất. Nhà chức trách giải thích rằng những bức tượng này cần phải được bảo vệ cẩn thận khỏi các hoạt động xây dựng bệnh viện diễn ra ngay gần đó.

Nhưng bộ tượng khi ấy đã phải đón nhận nhiều tranh cãi trong dư luận tại Qatar, giờ đây, bộ tượng được đem ra trưng bày trở lại khi bệnh viện đã hoàn tất. Theo tin tức từ báo giải trí, Layla Ibrahim Bacha, một chuyên gia nghệ thuật làm việc trong tổ chức Qatar Foundation chia sẻ: “Chúng tôi không hi vọng mọi người sẽ yêu thích, hay đơn giản là hiểu ngay ý nghĩa của các bức tượng. Chúng ở đây để tạo sự suy ngẫm và tranh luận”.

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ trong bài chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Độc giả hãy chọn lọc thông tin và tự có quyết định cho riêng mình."