Thông tin tiến lên miền Bắc cơ bản cho lính mới

Ngày đăng Th6 12 2023 - 9:17sáng

Tiến lên miền Bắc là một Ứng dụng hay và hấp dẫn người chơi nhất hiện nay với tỷ lệ trả thưởng cao tại cổng game online. Vậy thông tin tiến lên miền Bắc cơ bản như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về Ứng dụng này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Hướng dẫn thông tin tiến lên miền Bắc

Trò chơi Tiến Lên yêu cầu từ 2 đến 4 người chơi trong mỗi bàn. Sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá. Nếu có đủ 4 người, bài sẽ được chia đều cho mỗi người. Trong trường hợp dưới 4 người, mỗi người sẽ nhận 13 lá. Quy định giá trị của các lá bài trong Tiến Lên theo phong cách miền Bắc như sau:

Theo phân tích của các chuyên gia cổng game jbo, trong Ứng dụng tiến lên miền bắc giá trị lá bài nhỏ nhất là 3 và lớn nhất là 2. Các lá bài còn lại có thứ tự giảm dần là A (xì) > K (già) > Q (đầm) > J (bồi) > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4.

Hướng dẫn thông tin tiến lên miền Bắc

Hướng dẫn thông tin tiến lên miền Bắc

Bộ bài bao gồm 4 chất, và quy định về sự ưu tiên của chúng như sau: Cơ ♥ > Rô ♦ > Chuồn ♣ (Tép) > Bích ♠. Khi so sánh bài, nếu các lá bài có cùng giá trị, sẽ tiến hành so sánh chất của chúng. Quy định ứng dụng theo chiều kim đồng hồ. Thường thì trong ván đầu tiên, người nắm quân 3 ♠ sẽ được đánh đầu tiên. Lượt chơi kết thúc khi không còn ai có thể chặn được. Người kết thúc lượt chơi trước sẽ mở màn cho lượt chơi tiếp theo.

Ván chơi kết thúc khi chỉ còn một người còn bài trong tay và các người chơi khác đã hết bài. Thứ hạng trong trò chơi được xác định theo thứ tự: nhất (người hết bài sớm nhất), nhì, ba và bét. Mỗi người chơi có thời gian suy nghĩ và ứng dụng trong vòng 30 giây.

Thứ tự các bộ bài trong Ứng dụng tiến lên miền Bắc

Nếu như chơi dự đoán bóng đá cần phải tìm hiểu theo dõi xem dự đoán bóng đá thì khi chơi tiến lên miền Bắc cần nắm rõ thứ tự các bộ bài. Sau khi tìm hiểu thông tin tiến lên miền Bắc chúng ta cùng phân tích các bộ bài có trong Ứng dụng này như sau:

  • Cặp (hay còn gọi là đôi, thông): Đây là hai quân bài cùng màu và có cùng số. Trường hợp đặc biệt là cặp 2, cho phép sử dụng đôi bài có màu khác nhau.
  • Tam (hay còn gọi là sám cô): Tam là ba quân bài có cùng số.
  • Sảnh (hay còn gọi là lốc): Sảnh là một chuỗi bài gồm từ 3 quân bài trở lên, có cùng chất và có giá trị liên tiếp. Trong sảnh, không bao giờ chứa quân bài số 2.
  • Tứ quý: Tứ quý là bốn quân bài có cùng số.

Quy định chặt và thối 2 trong tiến lên miền Bắc

Trong thông tin Tiến Lên miền Bắc, khi ai đánh ra một quân bài hoặc một nhóm bài, người chơi tiếp theo có quyền chặt (hay bắt) bài đó. Tuy nhiên, để chặt bài, yêu cầu quân bài hoặc nhóm bài của người tiếp theo phải mạnh hơn và cùng chất đồng màu. Mặc dù vậy, vẫn có một số trường hợp đặc biệt như sau:

Quy định chặt và thối 2 trong tiến lên miền Bắc

Quy định chặt và thối 2 trong tiến lên miền Bắc

  • Quân 2 có thể chặt bất kỳ quân bài lẻ nào mà không cần cùng chất đồng màu. Ngoài ra, nó cũng có thể chặt quân 2 nhỏ hơn. Tuy nhiên, không được sử dụng quân 2 để đánh cuối cùng. Nếu đánh cuối cùng với quân 2, được coi là thối 2.
  • Tứ quý: Có thể chặt bộ tứ quý nhỏ hơn hoặc quân 2 bất kỳ. Tương tự như quân 2, tứ quý cũng không được đánh cuối cùng.
  • Người chơi cuối cùng nếu chỉ còn 2 hoặc tứ quý, sẽ bị coi là thối. Trường hợp này sẽ phải nhận hình phạt. Số tiền phạt thối sẽ được tính cho người chơi trước đó. Quy định phạt thối 2 trong thông tin tiến lên miền Bắc như sau:
  • Mỗi quân 2 đen bị phạt 1 đơn vị tiền cược.
  • Mỗi quân 2 đỏ hoặc mỗi tứ quý bị phạt 2 đơn vị tiền cược.

Dựa vào cách tính phạt này, nhân lên số lượng quân 2 hoặc tứ quý bị thối để tính tổng tiền phạt cuối cùng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thông tin tiến liên miền Bắc cơ bản. Hy vọng những thông tin mà kenhthethao360.com chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp chơi Ứng dụng này.

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ kể trên chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả hãy chọn lọc thông tin, có nhận định riêng và có quyết định cho riêng mình."