Thua đậm HLV Thái Lan hết mực tán dương Quang Hải

Ngày đăng Th3 27 2019 - 2:34chiều

Vị chiến lược gia người Brazil  ông HLV Alexandre Gama rất bất ngờ khi các học trò của mình để thua với tỷ số đậm 0 – 4 trước U23 Việt Nam, với ông đây là trận đấu đáng quên xong vị HLV này vẫn không quên những lời tán dương đến cầu thủ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam..

“Tôi rất ngạc nhiên về kết quả trận đấu hôm nay. Nhưng trước tiên tôi xin chúc mừng chiến thắng của Việt Nam. Tôi nghĩ bản thân ông Park khi vào đây cũng sẽ bất ngờ với kết quả này. Rất ít người có thể nghĩ kết quả như vậy”, HLV Gama mở đầu phần họp báo sau thất bại 0-4 trước U23 Việt Nam.

Vị chiến lược gia này cũng cho rằng, U23 Thái Lan đã đánh mất thế trận sau chiếc thẻ đỏ của Supachai. Ông nói: “Trong hiệp 1, đội chơi chặt chẽ. Thái Lan kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng không đưa được vào vòng cấm. Sau tấm thẻ đỏ trong hiệp 2, tôi rất muốn điều chỉnh lối chơi. Nhưng ở giải đấu đẳng cấp cao, đối thủ trình độ như Việt Nam và bị dẫn bàn thì rất khó có thể lấy lại thế trận, tinh thần để làm lại được”.

Như tin thể thao tổng hơp cho biết ông Gama đã nhận trách nhiệm về mình khi không giúp các học trò của mình lại thế trận và thì đấu bình tĩnh hơn. “Tôi phải nói rằng thất bại này lỗi và trách nhiệm là thuộc về tôi. Các cầu thủ làm theo ý đồ mà BHL đưa ra. Đây là một ngày không đẹp trời của Thái Lan. Khi đội mất người, tôi cũng nghĩ Thái Lan sẽ chơi như thế trận ban đầu, nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra. Điều ngược lại đã xảy ra khi Việt Nam ghi thêm nhiều bàn thắng. Tôi sẽ không giải thích nhiều về thất bại này”.

“Bóng đá có thắng có thua. Như tôi đã nói trận trước là không phải Thái Lan thắng Indonesia thì sẽ thắng các đội còn lại. Trong hiệp 1, Việt Nam có 1 cơ hội nhưng ghi bàn. Còn Thái Lan cầm bóng tốt, nhưng lại không ghi được bàn nào. Trận đấu có nhiều sai số, nhiều khoảnh khắc thay đổi cục diện”, HLV Gama nói thêm.

Khi được hỏi đánh giá về Quang Hải, HLV Gama cho biết: “Quang Hải là cầu thủ tốt. Không phải chỉ hôm nay mà anh ấy đã chơi tốt một thời gian dài. Trước trận, tôi có nói với các cầu thủ không để Quang Hải có nhiều không gian thi đấu. Nhưng khi chúng tôi mất người, có quá nhiều không gian cho cậu ấy và kết quả thì các bạn đã biết rồi”.

“Tôi không quá bất ngờ về chiến thuật, lối chơi của Việt Nam. Tôi hiểu HLV Park Hang Seo. Nhưng trong trận đấu này, chiến thuật không phải là quyết định đến chiến thắng. Nó phụ thuộc vào sức khoẻ, khoảnh khắc. Bóng đá có chu kỳ phát triển của nó. Vào một ngày chơi tốt thì bạn sẽ giành chiến thắng”. Những dự đoán bóng đá của người Thái đều sai khi tiếng còi kết thúc trận đấu được vang lên.