TIN CHUYEN NHUONG 2016 – Tuấn Anh gặp khó ở Nhật

Ngày đăng Th5 27 2016 - 5:35chiều

Theo các nguồn tin tin chuyen nhuong trong nước dù đã có một thời gian khá dài sang đầu quân cho CLB Yokohama nhưng tiền vệ Tuấn Anh chưa thể có màn ra mắt tại giải J-League 2 (Nhật Bản). Tiền vệ quê Thái Bình cho biết anh sẽ phải cố gắng nhiều hơn mới có thể giành suất chính thức.

TIN CHUYEN NHUONG 2016 - Tuấn Anh gặp khó ở Nhật

Về nước khoác áo đội tuyển VN trong đợt tập huấn hiện tại, Tuấn Anh đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng giao nhiệm vụ trả lời phỏng vấn giới truyền thông chiều 26/5 và anh đã thẳng thắn chia sẻ nhiều câu chuyện.

Dù ít cơ hội thể hiện khả năng ở Yokohama FC, nhưng Tuấn Anh vẫn lạc quan về tương lai

So với lần đầu tiên lên đội tuyển, Tuấn Anh cảm thấy rất vui và tự hào khi được HLV Hữu Thắng tiếp tục tín nhiệm triệu tập anh lên tuyển. Đây là lần thứ 2 tập trung nên Tuấn Anh đã ít bỡ ngỡ và cảm thấy tự tin hơn.

Tuấn Anh đã kể về thời gian tập luyện căng thẳng để có một xuất chơi một lich thi dau bong da chính thức ở Nhật: “Tôi sang Nhật được 2-3 tháng, đang trong quá trình học hỏi, trau dồi thể trạng. Quá trình Ở Nhật tập luyện cường độ cao hơn, nên thể trạng của tôi dần tốt hơn”.

Tuấn Anh cũng đã không ngần ngại nói về đánh giá của phía Yokohama về bản thân anh: “Họ nói tôi là cầu thủ trẻ nên cần phải thích nghi nhanh, cải thiện hơn nữa”. Theo tiền vệ quê ở Thái Bình, anh đã học hỏi được khả năng phòng ngự tập thể khi sang chơi bóng ở giải J-League 2.

Dù có tiến bộ nhưng Tuấn Anh vẫn chưa được ra sân tại J-League 2. Theo anh, điều này cũng ảnh hưởng đôi chút về tâm lý, nhưng anh khẳng định: “Tôi nghĩ rằng là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải không ngừng nỗ lực trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Tuấn Anh đã kể về cuộc sống của anh tại Nhật: “Tôi ở khu căn hộ riêng nên không trong tình trạng thiếu thốn gì cả. Đa số các buổi trong tuần tôi ăn cùng toàn đội. Còn các ngày nghỉ, tôi tự đi mua đồ, nấu ăn. Trước đó tôi chưa bao giờ nấu ăn. Để đi siêu thị tôi phải bắt 1 chuyến xe bus, khoảng 10 phút để mua thực phẩm. Tôi có đầy đủ gia vị Việt Nam mang sang để nấu ăn”.

  • Nhận định xsmn chính xác nhất.

Vào thời điểm này, lứa cầu thủ trẻ như Tuấn Anh, Xuân Trường đang được chờ đợi mang lại làn gió mới ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam. Nhưng các tiền vệ trẻ này cũng đối mặt với nhiều thách thức trong năm đầu khoác áo đội tuyển quốc gia. Tuấn Anh đã thẳng thắn thừa nhận hiện tại anh chưa bao giờ hài lòng với phong độ hiện tại của mình.

Dù đang phải ngồi dự bị ở Yokohama, nhưng đã có thông tin Tuấn Anh vẫn được CLB này đề nghị gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, Tuấn Anh cho biết: “Tôi vẫn chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào và tôi cũng cần cân nhắc”.

Nói về trận giao hữu gặp đội tuyển Syria ngày 31/5 sắp tới, Tuấn Anh đã nhận định: “Tôi nghĩ Syria họ sẽ chơi đậm sức mạnh và bóng bổng. ĐTVN nên giữ nguyên bản sắc, đá bóng nhỏ trước đối thủ Syria”.