Tin Chuyển Nhượng – Leicester tan tác sau khi lên đỉnh

Ngày đăng Th6 7 2016 - 3:01chiều

Leicester City giờ đang phải lo lắng cho keo bong da ở mùa giải mới sau chức vô địch, khi 3 ngôi sao lớn của CLB là Jamie Vardy, Riyah Mahrez và N’Golo Kante đều có thể bị các CLB lớn đoạt mất bất cứ lúc nào.

Tin Chuyển Nhượng - Leicester tan tác sau khi lên đỉnh

Leicester City tạo nên “địa chấn” trong mùa giải 2015/16 khi đăng quang Premier League với một dàn cầu thủ được đầu tư với giá rẻ (so với mặt bằng giải Ngoại hạng) và một HLV (Claudio Ranieri) phiêu bạt châu Âu trong nhiều năm. Thế nhưng khi dư âm chiến thắng đã nguội, thực tại khắc nghiệt chờ đón Leicester.

Bộ ba Mahrez – Vardy – Kante có thể chẳng còn ai ở lại Leicester sau mùa hè

Một loạt các ông lớn châu Âu đã và đang nhòm ngó các cầu thủ dưới quyền của Ranieri. Trong đó 3 gương mặt nổi bật nhất là Jamie Vardy, Riyad Mahrez và N’Golo Kante đều xuất hiện trong các tin đồn chuyển nhượng. 3 cầu thủ này đều đóng vai trò to lớn trong chức vô địch Ngoại Hạng Anh của Leicester, Vardy dù tỏa sáng muộn nhưng kỹ năng ghi bàn của anh được nhiều đội bóng thèm muốn, còn Mahrez và Kante đều đang ở độ chín của sự nghiệp.

Mặc dù những người đứng đầu Leicester đã đề nghị gia hạn hợp đồng với một loạt cầu thủ Leicester kèm mức lương hấp dẫn, nhưng họ không thể tránh được một yếu tố khác đang quyết định tương lai của 3 trụ cột trên. Vardy, Kante và Mahrez đều có điều khoản thanh lý hợp đồng không quá 20 triệu bảng.

Cụ thể hơn, Jamie Vardy có điều khoản thanh lý 20 triệu bảng, N’Golo Kante là 19,6 triệu bảng, trong khi của Riyad Mahrez được cho là rất thấp đến mức Arsenal cũng bị “sốc” khi biết giá trị điều khoản, theo nguồn tin chuyen nhuong của ESPN.

Arsenal đã kích hoạt điều khoản thanh lý của Jamie Vardy và mặc dù Vardy được cho là sẽ cần thêm thời gian suy nghĩ, nếu Arsenal bị từ chối thì tất sẽ có CLB khác đến hỏi thăm vì mức giá khá rẻ. N’Golo Kante đang được Paris Saint-Germain ở Ligue 1 theo đuổi, thậm chí có tin đồn Kante đã gặp đại diện của PSG trước khi mùa giải kết thúc.

Arsene Wenger đang xúc tiến để có được cả Vardy và Mahrez

Riyad Mahrez trước đây đã được đồn là nằm trong danh sách mua sắm của Barca và dù tin đồn này đã lắng xuống, Arsenal đang nhân dịp “đánh cả cụm” với cả Vardy lẫn Mahrez, cho dù ESPN mới đây cho biết Arsene Wenger ưu tiên mua tiền vệ Henrikh Mkhitaryan của Dortmund hơn.

Như đã nhấn mạnh, bản chất của vấn đề là Leicester dù đã gia hạn hợp đồng với các trụ cột nhưng lại để điều khoản giải phóng quá thấp, trong tầm chi tiêu của các CLB hàng đầu. Một khi các đội chấp nhận trả mức giá này, Leicester không được phép từ chối và các ngôi sao của họ được trực tiếp nói chuyện với các “đại gia”.

Mặc dù Leicester có tiền, nhưng họ không giàu ngang tầm như Arsenal. “The Gunners” được cho là đã mời mọc Vardy với mức lương 120.000 bảng/tuần, nhiều hơn 40.000 bảng mà Leicester đưa ra. Vardy là trường hợp dễ ra đi nhất khi anh đã 29 tuổi, và Arsenal mang lại cơ hội cuối cùng để Vardy kiếm một khoản thu nhập lớn trong sự nghiệp tỏa sáng muộn màng của mình.

Dù Leicester sẽ rất cố gắng để giữ chân các ngôi sao đã làm nên mùa giải thần kỳ của mình, nhưng e rằng khi mùa hè kết thúc bộ ba Vardy – Mahrez – Kante sẽ bị sứt mẻ, hay thậm chí tan vỡ hẳn.