TOP 5 cầu thủ ngôi sao bóng rổ Mỹ chơi xấu nhất

Ngày đăng Th3 7 2015 - 10:07sáng

(Thethao360.com.vn) Cập nhật tin bóng rổ các giải đấu nhà nghề Mỹ nhanh và chính xác nhất.Mời bạn đọc cùng theo dõi

Michael Jordan 

Thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1984 và chính thức giải nghệ vào năm 2003, ngôi sao người Mỹ từng được coi là “Ông hoàng bóng rổ Mỹ” với sáu chức vô địch NBA và ghi tới 32.292 điểm trong sự nghiệp, trong đó có vô vàn cú ném ăn 3 điểm tuyệt đỉnh. Tuy nhiên, Jordan cũng nổi tiếng với lối chơi “hết mình”, và đôi lúc có phần quá đáng trong các đợt cản phả đợt tấn công của đội bạn.

 TOP 5 "sao" bóng rổ chơi xấu nhất mọi thời đại - 1

Cũng chỉ vì tính cách đó, huyền thoại NBA cũng dính rất nhiều tai tiếng và được xét vào diện “gã Shrek” của bóng rổ nhà nghề Mỹ.

Charles Oakley – Cựu sao New York Knicks

 TOP 5 "sao" bóng rổ chơi xấu nhất mọi thời đại - 2

Đón nhận vinh quang cùng thời Michael Jordan, song Oakley lại để đời với nhiều tai tiếng hơn cả. Không ít lần vì cá tính nóng nảy vì bị cướp bóng, cựu sao New York Knicks đã liên tiếp bóp cổ đối phương ngay trước mặt bàn dân thiên hạ. Nếu nói những pha xấu xí của New York Knicks ở thập kỷ 90, thì chính Oakley là kẻ đầu trò cho những hành vi đó.

Metta World Peace – Queens Bridge

Nếu ví von Metallica là 1 ban nhạc “Hard Rock” nhất hành tinh thì quay lại giải nhà nghề NBA, người ta cũng không ít lời nhắc đến Metta Peace. Ngôi sao của đội Queens Bridge không ít lần chọn cách chặn đối phương bằng phương pháp khá bạo lực: Cào cổ, kéo áo hay thậm chí húc đối phương. Và cũng chính vì vậy, Metta Peace được xét vào diện cầu thủ có thói chơi xấu nhất giải bóng rổ nhà nghề Mỹ.

 TOP 5 "sao" bóng rổ chơi xấu nhất mọi thời đại - 3

Karl Malone – cựu ngôi sao Utah Jazz

Thời vinh quang chơi tại NBA của Malone được nhắc nhiều cùng Utah Jazz. Tuy nhiên, NHM bóng rổ nhắc khá nhiều đến ngôi sao 51 tuổi bởi những pha “cố tình” vung tay vào mặt đối phương khi ném bóng. Sở hữu thân hình đồ sộ và bàn tay nhanh thoăn thoắt, không ít lần “tặng” khuỷu tay hoặc tệ hơn là cả cánh tay vào mặt đồng nghiệp. Và cựu sao Utah Jazz được phê bình rất nhiều bởi chiến thuật đầy xấu xí này.

 TOP 5 "sao" bóng rổ chơi xấu nhất mọi thời đại - 4

Dennis Rodman – Detroit Pistons

Mỗi 1 trận đấu trong giải NBA, Rodman đều đổi màu tóc. Đó là “bản nháp” đội không thể tồi tệ hơn của đội Detroit Pistons. Đã vậy, lối chơi của Rodman được đánh giá giống với kiểu chơi bóng bầu dục hơn bóng rổ. Số là, chàng “Ngựa chứng” có thói quen lao vào đối phương mỗi khi tấn công kèm theo đó là những cú hích trời giáng không ít lần mang chấn thương đến cho đối thủ.

 TOP 5 "sao" bóng rổ chơi xấu nhất mọi thời đại - 5

Nguồn :(Tổng hợp) (Khám phá)