Vận mệnh đội Golden State Warriors phụ thuộc vào Barca

Ngày đăng Th4 5 2016 - 8:33sáng

Lối chơi của Barcelona mùa này đang trở thành công thức cho đội bóng rổ Golden State Warriors giành những chiến thắng.

Vận mệnh đội Golden State Warriors phụ thuộc vào Barca

Theo đó, HLV Steve Kerr của đội Golden State Warriors tiết lộ thường trình chiếu những thước phim quay cảnh Barcelona tấn công để toàn đội học hỏi và lấy đó làm nguồn cảm hứng thi đấu. Ông Steve Kerr rõ ràng không nói chơi hay có ý tâng bốc Barcelona. Mùa này, đội Golden State Warriors đã thắng 68/75 trận ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Có một điểm chung giữa Golden State Warriors và Barcelona khi họ đều sở hữu phong độ rất ấn tượng. Nếu Golden State Warriors giành chiến thắng trong 68/75 trận, thì Barcelona ca khúc khải hoàn trong 24/30 trận ở La Liga. Họ rõ ràng là hai đội bóng thể thao hay nhất hiện tại.

Trong khi đó, giữa Barcelona và Golden State Warriors cũng có những cá nhân xuất sắc. Hiện tại, Golden State Warriors bay cao nhờ Stephen Curry, còn Barcelona sống dưới hơi thở Lionel Messi. Trang Fox Sports cho biết Stephen Curry được so sánh như “Messi trong môn bóng rổ”. Dù vậy, ngôi sao này tiết lộ công thức bí mật đến từ phong cách tấn công của Barcelona.

“HLV Kerr thường trình chiếu những bộ phim bóng đá hấp dẫn cho chúng tôi theo dõi, đặc biệt là Messi và Barcelona, và cách họ thi đấu. Chúng tôi được xem rất nhiều về phong cách của Barcelona và cách họ ghi bàn trong từng trận đấu,” Stephen Curry chia sẻ.

Ngoài ra, vận động viên 28 tuổi còn cho biết giữa đội Golden State Warriors và Barcelona có nhiều điểm chung. Cụ thể, khả năng di chuyển, cách bố trí đội hình và khoảng cách giữa các cầu thủ… của hai bên rất tương đồng.

Thật trùng hợp khi năm ngoái Barcelona cũng giỏi bóng “chết” nhờ… bóng rổ. Nhờ trợ lý Juan Carlos Unzue, một cựu thủ môn, tổ chức lại hệ thống phòng ngự, và HLV Luis Enrique áp dụng cách di chuyển và chiến thuật của môn… bóng rổ, Barcelona cải thiện rất nhiều ở các tình huống cố định, vốn là tử huyệt từ thời Pep Guardiola.

Golden State Warriors là đội bóng rổ chuyên nghiệp đang thi đấu ở giải nhà nghề Mỹ (NBA) nằm ở khu vực phía Tây tại thành phố Oakland, Mỹ. Đội bóng thi đấu ở khu vực miền Tây nằm tại bảng Pacific Division.