Wenger nóng mặt khi bị phóng viên chất vấn trình độ

Ngày đăng Th3 8 2016 - 10:03sáng

Arsene Wenger không giấu được sự khó chịu khi bị phóng viên đặt câu hỏi về trình độ của ông.

Wenger nóng mặt khi bị phóng viên chất vấn trình độ

Sự kiên nhẫn và điềm tĩnh của Arsene Wenger có hạn và trong buổi họp báo hôm thứ Hai vừa qua, ông đã nổi giận khi các phóng viên liên tục đặt câu hỏi về phong độ của Arsenal lẫn trình độ của ông.

Arsene Wenger khó chịu khi bị phóng viên chất vấn trình độ

Arsenal sắp đối đầu Hull City trong trận đá lại vòng 5 FA Cup, và đấu trường này xem ra lại là đấu trường có cơ hội mang lại cho Arsenal danh hiệu sau khi họ đã bị bỏ lại phía sau bởi Leicester trong cuộc đua vô địch Premier League.

Trong cuộc họp báo, Arsene Wenger liên tục bị đặt những câu hỏi rằng liệu ông có đủ trình độ để tiếp tục dẫn dắt Arsenal hay không. “Giáo sư” đã không cần phải giữ bình tĩnh lâu hơn nữa.

“Tôi đã làm việc 35 năm qua, và điều tôi cảm thấy chán nhất là phải luôn ngồi ở đây trong 19 năm và trả lời câu hỏi rằng tôi có đủ trình độ hay không. Tôi không biết, mỗi ngày tôi luôn giữ sự khiêm tốn để tự chất vấn bản thân và chấp nhận những sai lầm”.

“Không phải ngẫu nhiên mà những người sở hữu CLB này nói họ cần tôi ở đây trong 19 năm. Các người có nghĩ họ ngu ngốc hơn tôi hay chính các người không? Tôi luôn tự thuyết phục mình rằng tôi đủ trình độ. Tôi chẳng cảm thấy khó khăn gì trong việc chịu đựng sức ép, nhưng những câu hỏi của các anh thật nhàm tai”, Wenger gắt.

Trận thua Swansea hôm thứ Tư tuần trước khiến các cầu thủ Arsenal lẫn Wenger bị fan nhà la ó, và một phóng viên đã hỏi liệu thái độ của các CĐV có ảnh hưởng đến ý định đi hay ở của HLV người Pháp. Wenger đáp: “Anh nên nói chuyện với các fan, chứ không phải tôi. Tôi không lên Twitter và cũng không mời ai đi ăn tối. Tôi chỉ có làm việc và làm việc, nếu chừng đó chưa đủ thì sẽ có người nói cho tôi hay”.

Arsenal của Wenger đã không thắng trong 3 trận gần nhất

“Tôi chẳng lo lắng về những gì các CĐV hay các anh nghĩ và nói về tôi. Tôi luôn cố gắng làm việc một cách tập trung và hiệu quả nhất. Ai cũng có quyền đưa ra ý kiến, nhưng các anh lẫn các CĐV không phải những người đưa ra quyết định tôi có tiếp tục làm việc nữa hay không”.

Trước đó trong cuộc họp báo, Arsene Wenger đã được hỏi liệu ông có cảm thấy sức ép công việc đang ngày một đè nặng lên mình hơn bao giờ hết. Ông cho biết, “Tôi đã luôn chịu sức ép từ chính tôi. Ngày nay người ta càng bày tỏ ý kiến nhiều hơn, nhưng sức ép thật sự nằm ở ham muốn chiến thắng của bản thân”.

“Tôi làm việc của mình tốt nhất có thể, còn sau này sẽ có người thay thế tôi cũng như có người thay thế các anh, đó là một phần không tránh được của cuộc sống”.