Wenger: Tôi không bị ám ảnh bởi chức vô địch

Ngày đăng Th10 1 2016 - 10:50sáng

HLV Arsene Wenger mới đây vừa cho hay trên kênh ket qua ngoai hang anh rằng ông muốn mình có thể ở lại Arsenal cho đến khi bản thân cảm giác không thể cống hiến được gì thêm cho đội bóng.

wenger-arsenal-1

HLV người Pháp cũng cho rằng việc phải giành một chức vô địch bằng mọi giá trước khi rời Arsenal là điều không khiến ông ám ảnh. Wenger sẽ ăn mừng cột mốc 20 năm dẫn dắt Pháo thủ vào hôm nay, bất chấp việc không giành được một danh hiệu nào đáng chú ý trong những năm gần đây có thể khiến ông “mất ghế”.

Kể từ năm 2005, Pháo thủ chỉ giành được đúng 2 chức vô địch FA Cup, hoàn toàn trái ngược với khoảng thời gian 7 năm trước đó khi Arsenal giành được đến 7 danh hiệu. Chia sẻ với báo giới ty so bong da, Wenger cho biết: “Tôi không bị ám ảnh bởi những chức vô địch. Thời gian sẽ khiến mọi thứ trở nên khác biệt. Một trong những yếu tố ở đây là iệc CLB và NHM đều muốn tôi ở lại và tôi cũng thế. Điều có thể làm tôi ở lại chính là cái cảm giác còn muốn cống hiến tiếp cho CLB.

Mọi người đều biết tôi luôn đặt CLB lên hàng đầu. Sau đó, nếu mọi thứ trở nên không suôn sẻ, tôi vẫn chấp nhận nó và tìm cách giải quyết. Sau quãng thời gian dài vừa qua, cái cách tôi huấn luyện rõ ràng khác xa so với thời điểm 5 năm, 10 năm hay 20 năm trước. Tôi vẫn chấp nhận nếu mình không còn làm việc vào ngày mai. Đó là một ‘câu chuyện tình yêu’ và bạn luôn muốn nó kéo dài mãi mãi, tuy nhiên nó vẫn có thể kết thúc bất kì lúc nào.”

Trước khi dẫn dắt Arsenal, Wenger đã từng có quãng thời gian cầm quân tại Pháp và Nhật Bản với những CLB như Nancy, Monaco và Nagoya Grampus.

Báo thể thao Việt Nam